Class Preview – Silver Ranger (Elf Archer) By Jaspal

%e0%b8%99%e0%b8%b9%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%a71

Creator: Jaspal
Clan: Effervesce (EF)

Archer  Elf นักธนูสาวสวยดูโฉบเฉี่ยว อาชีพสายโจมตี เน้นโจมตีแรง ระยะไกล การโจมตีเป็นโจมตีแนวเส้นตรงด้านหน้า   วิ่งไวกว่าเผ่าอื่นในสายธนูด้วยกัน หลบหลีกสูง คริติคอลสูง  แต่ก็แลกมาด้วยพลังป้องกันต่ำ และ HP ต่ำ
S__1327128.jpg

Item Preview 

อาวุธ –พลังโจมตีสูง แต่ไม่สูงที่สุดในทุกสายอาชีพ เนื่องจากโจมตีไกล จึงมีข้อได้เปรียบในการทำความเสียหายได้เป็นคนแรก (ยิงก่อนได้เปรียบ)

ชุดเกราะ – แนะนำให้ใส่ชุดเกราะเบาเพราะได้โบนัสจากสกิลติดตัวที่จะเพิ่มค่าหลบหลีก

เครื่องประดับ – สามารถเลือกใส่ได้หลากหลายเพราะคุณสมบัติใกล้เคียงกัน  ควรเลือกเป็นเซ็ตเข้าคู่กันเพราะจะได้โบนัสเซ็ตเพิ่ม ที่นิยมจะเป็นเครื่องประดับที่มีโบนัสเซ็ตเน้นโจมตี แม่นยำ และคริติคอล

ดู status/option ไอเทม
ดูรายละเอียดไอเทมทั้งหมด

Highlight Skill
S__1327117.jpg

  • Assult Shot เป็นสกิลยิงแล้วคู่ต่อสู้จะล้มลง สกิลนี้ถือเป็นสกิลหลักเลย ที่จะเอาไว้เปิด แถมความแรงของมันถือว่าค่อนข้างแรงมากทีเดียว
  • Mind Eye เป็นสกิลบัฟตัวเอง เพิ่มคริติคอลอย่างมหาศาลเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้ายังอยู่ในบัฟ ยิงยังไงต้องมีคริแน่ๆ
  • Double Wide เป็นสกิลที่ยิงออก 2 ครั้งค่อนข้างรุนแรง และมีข้อดีอีกอย่างคือมันค่อนข้างกว้าง ถ้ามีมอนสเตอร์รุมเราหลายๆตัวด้านข้างก็จะโดนด้วย
  • Double Quickstep เป็นสกิลที่เพิ่มความเร็วในการวิ่งเยอะมาก เรียกได้ว่าวิ่งเป็นจรวด เหมาะกับวิ่งไปสอยคนแล้ววิ่งหนี แถมยังเพิ่มความไวในการโจมตีด้วยบางส่วนทำให้ตีเร็วขึ้นนิดนึงแต่ไม่มาก

ดูรายละเอียดสกิลทั้งหมด

PVE Role (Farming, Dungeon, Boss)
S__1327122.jpg

การเก็บเลเวล สะดวกกว่าทุกอาชีพเพราะยิงสอยให้มอนเดินเข้ามาแต่ต้องยิงให้แรงมากพอที่จะไม่ยืดเยื้อนาน เพราะถ้ายิงมอนไม่ตายใน 3-4 ที เราจะเริ่มเจ็บหนักเพราะตัวบาง อาชีพนี้ยังสามารถเก็บ Monster Core ครบเร็วกว่าอาชีพอื่นอีกด้วย

ดันเจี้ยน ควรลงเป็นปาตี้ ไปคนเดียวไม่ค่อยไหว เนื่องจากตัวบางและมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนตีหนักกว่ามอนตามแมปทั่วไป แถมเลือดยังเยอะกว่าอีกด้วย แต่ถ้าหาปาร์ตี้ไม่ได้จริงๆ ก็ให้เดินไปหาจุดที่มีคนตีมอนเยอะๆ ไปแอบยิงมอนสเตอร์คนอื่นเอาก็เลเวลขึ้นไวเหมือนกัน

ตีบอส ทำความเสียหายให้กับบอสได้มาก ยิงสบายๆ แต่ต้องอยู่ในระยะที่ไกลสุดขอบยิงเพื่อจะได้ไม่โดนลูกหลง สังเกตดีๆหากบอสปล่อยสกิลตอนไหนพยายามหลบให้ทัน

PVP Role
S__1327118.jpg

ได้เปรียบในการโจมตีไกล จึงยิงคู่ต่อสู้ได้ก่อน เหมาะที่จะยิงให้ล้มแล้วค่อยซ้ำสกิลอื่นต่อ กว่าคู่ต่อสู้จะรู้ตัวก็ตายเสียแล้ว แต่ถ้ามันไม่ตายเพราะถึกจัด ให้พยายามวิ่งวนไปรอบๆ รอสกิล cool down แล้วยิงอีกรอบ

Cost

ส่วนใหญ่จะต้องลงทุนไปกับอาวุธให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จึงจะได้ใช้ศักยภาพของอาชีพนี้ได้อย่างเต็มที่ ตัวบางไม่เป็นไร ขอให้ยิงแรงไว้ก่อน ช่วงแรกควรใช้ธนูที่เพิ่มโบนัส 5% เมื่อตีมอนสเตอร์ธรรมดาจะเก็บเลเวลง่ายสำหรับสายฟรี  แต่ถ้ามีทุนก็ให้มองไปที่อาวุธระดับคลาส SR เลย จะได้ลงทุนรอบเดียว ตีบว และอัพเกรดเลเวลของอาวุธให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Advantage/Disadvantage

Advantage – โจมตีระยะไกล  แรง วิ่งเร็ว ค่าคริติคอลสูง

Disadvantage – ตัวบาง  HP น้อย

Additional Comment
S__1327108.jpg

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีคนนิยมมาก  และเป็นเผ่าที่นิยมในสายธนูรองลงมาจาก Dark Elf

เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในการลอบสังหาร

แนวทางการอัพเกรดตัวละคร

อัดอาวุธให้สุด ปรับแต่งออฟชั่นเสริมของอาวุธ เครื่องป้องกัน  ควรเน้นในการเพิ่มพลังโจมตี เพิ่มค่าคริติคอลให้กับตัวละคร ออฟชั่นของอุปกรณ์สวมใส่ทุกอย่างที่น่าสนใจคือโจมตีดูดเลือด ทำให้ยิงแล้วเลือดเพิ่มตามความแรงที่โจมตีได้  เป็นออฟชั่นที่ผู้เล่นระดับสูงนิยมอย่างยิ่ง

Gem หรือลูกแก้ว ออฟชั่นเสริมที่นิยม จะเป็นออฟเพิ่มความแรงของคริติคอลเป็น %

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s