Class Preview – Shillien Knight (Dark Elf Knight) By Memphisto

ชิลเลนเทมพลาร์.jpg

Creator: Mephisto
Clan: Onyx

อาชีพไนท์เผ่า Dark Elf สุดเท่ห์และเป็นอาชีพยอดนิยมมากที่สุดในสายไนท์ (มั้ง) เนื่องจากความสามารถที่ออกไปทางกึ่งแท้งและแดเมจ ถึงแม้ว่าอาชีพไนท์เผ่านี้จะไม่ถึกเท่าสายอาชีพไนท์อื่นๆก็ตามแต่ก็ได้ค่าพลังชดเชยมาในส่วนของการโจมตีแทน

Item Preview 

อาวุธ – แน่นอนดาบโล่ท๊อปเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ถ้าไม่มีก็แนะนำ Fighter Longsword ซึ่งดาบนี้มี Fixed option คือโจมตีมอนสเตอร์ประเภทปกติแรงขึ้นซึ่งมีประโยชน์มากได้การเก็บเลเวลหรือการทำเควส หรืออาจจะเลือกใช้ Sword of Revolution ที่มี Fixed option คือโจมตีมอนสเตอร์ประเภท Elite แรงขึ้นเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบฟาร์มหรือเก็บเลเวลในดันเจี้ยน Hot Time (HT)

ชุดเกราะ – แน่นอนชุดท็อป แต่หากไม่มีผมแนะนำใส่อะไรก็ได้แล้วแต่ชอบแต่ว่าให้ใส่เป็นเซ็ทซึ่งเซ็ท Blue wolf (ชุดฟ้า) จะลดความเสียหายจากมอนสเตอร์ Elite ส่วนชุด Nightmare (ชุดแดง) จะลดความเสียหายจาก Boss

เครื่องประดับ – แนะนำเป็นเซ็ท Elven (เซ็ทขาว) ต้านทาน Stun, เซ็ท Nassen (เซ็ทม่วง) วิ่งไว, เซ็ท Black Ore (สีดำ) ต้านคริติคอล

Recommend Additional Options

option เสริมของไอเทมแต่ละชิ้น แนะนำเป็นดูดเลือด (ซึ่ง stack กับ passive ดูดเลือด), โจมตี, แม่นยำ, Critical Damage, Penetration (โจมตีทะลุเกราะ)

ดู status/option ไอเทม
ดูรายละเอียดไอเทมทั้งหมด

Highlight Skill
Skill.png

Chain Hydra – สกิลดึงศัตรูที่อยู่ข้างหน้ามารวมกันสร้างความเสียหายและstun + ทำให้ศัตรูโดนโจมตีแรงขึ้น 8 วิ(ไม่ระบุค่าแน่นอน)

Life Leech – สร้างความเสียหายและดูดเลือดในเวลาเดียวกันยิ่งตีแรงยิ่งดูดเลือดเยอะ + ลดเกราะศัตรู (คิดเป็น%)

Enhanced drain – เมื่อถูกโจมตีจะมีโอกาสติดบัฟดูดเลือดจึงควรเพิ่มพลังโจมตีก่อนอันดับแรกเพราะหลังจากเปลี่ยนอาชีพแล้วจะมีสกิลนี้โดยเมื่อถูกโจมตีจะมีโอกาสดูดเลือดซึ่งเป็นประโยชน์มากเพราะยิ่งโจมตีได้รุนแรงเท่าไหร่ก็จะยิ่งดูดเลือดได้มากขึ้นเท่านั้น

Ultimate Defense – เพิ่มพลังป้องกัน 25% + (ค่าพลังป้องกันดิบจากสกิล) และ ลดความเร็วศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ 50% 5 เป้าหมาย (บัฟเป็นแบบออร่า คือเมื่อเดินไปใกล้ๆ มอนสเตอร์หรือศัตรูจะติดสถานะทันที)

ดูรายละเอียดสกิลทั้งหมด

PVE Role (Farming, Dungeon, Boss)
Pic3.jpg

อาชีพ Shillien Knight สามารถSolo ได้เนื่องจากมีสกิลดูดเลือดและ Passive ดูดเลือดซึ่งทำให้ประหยัดค่ายาแดงได้เยอะแต่อาจจะเปลืองค่ายาฟ้าและในช่วงที่กำลังจะตายอาจกดกระสุนเพื่อเพิ่มพลังโจมตีทำให้ดูดเลือดได้แรงขึ้นได้หลังๆอาจจะเด้งมาครึ่งหลอดเลยทีเดียว

PVP Role

  • ในส่วนของ PVP แบบ 1:1 นั้นต้องอาศัยเทคนิคในการบังคับ, จังหวะและค่าพลังส่วนตัว
  • ในส่วนของ GVG แบบกลุ่ม, สงครามหรือตะลุมบอนอาชีพนี้ถือว่าเป็นอาชีพที่มีความสำคัญในการเป็นตัวเปิดที่ดีอาชีพหนึ่งด้วยสกิล Chain Hydra ที่รวบศัตรูระยะไกลมารวมกันเป็นกลุ่มและลดเกราะทำให้เพื่อนในทีมหรือตัวทำแดแมจโจมตีและออกสกิลกันได้อย่างสบายใจ

Advantage/Disadvantage

Advantage – ความสามารถในการโจมตีเยอะที่สุดในสายอาชีพ จะเป็นตัวป่วน หรือ ตัวชนก็ได้
Disadvantage – เลือดน้อยสุดในสายแท้งหากโดน Stun จะตายไวกว่าสายแท้งเผ่าอื่น

Additional Comment
Pic2.jpg

สำหรับ PVE เป็นอาชีพที่ค่อนข้างยืนได้ยาวบอทได้อย่างสบายใจในระดับหนึ่งเนื่องจากไม่ค่อยเปลืองยาแดงมากเท่าไหร่แต่จะเปลืองยา MP มากกว่าเป็นไนท์ที่พลังโจมตีสูงสุด,  โจมตีติดคริติคอลค่อนข้างบ่อยและโจมตีไวนอกจากนี้ยังมีสกิลPassive ของเผ่า Dark Elf ที่เพิ่ม Critical Rate ตามค่าHit (ความแม่นยำ)

สำหรับ PVP ในการตะลุมบอนอาชีพนี้ค่อนข้างมีความสำคัญอาชีพหนึ่งซึ่งหน้าที่หลักๆคือการ Chain Hydra ซึ่งสามารถใช้เป็นสกิลเปิดหรือช่วยเหลือก็ได้และบางครั้งสกิลนี้ยังเป็นสกิลพลิกเกมในสงครามด้วยการทำคอมโบกับอาชีพอื่นๆแทบจะเรียกได้ว่าเป็น Playmaker ของทีมเลยก็ว่าได้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s